8 Bài Tập Cho Người Bệnh Đái Tháo Đường Nơi Công Sở

Người bệnh đái tháo đường làm việc ở công sở dường như khó có thể sắp xếp thời gian để có được một buổi tập hoàn chỉnh, không đảm bảo việc duy trì tập thể dục lâu dài. Hiểu được những khó khăn của dân văn phòng, để giúp họ cải thiện sức khỏe khi làm việc, đội ngũ bác sĩ Bệnh Viện Đức Khang gợi ý 8 bài tập đơn giản nhưng hiệu quả dành cho người bệnh đái tháo đường nơi công sở:

1. Nhón gót chân: Nhón gót chân khỏi mặt đất và giữ thăng băng trên các ngón chân trong 10 giây, sau đó từ từ hạ bàn chân về như cũ, thực hiện 5 – 10 lần.

2. Nâng cẳng chân: Ngồi thẳng lưng tại bàn làm việc, từ từ nâng 1 bên chân lên đến khi cẳng chân song song với mặt đất, giữ nguyên tư thể trong vòng vài giây, sau đó hạ chân về vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện với chân còn lại, mỗi lầ hb-[ tập từ 10 – 15 lần mỗi bên.

3. Leo cầu thang: Tập leo tầng thấp trước, khởi đầu với 1 hoặc 2 tầng, rồi sau đó tăng dần lên.

4. Hóp bụng: Hít sâu, hóp cơ bụng và giữ nguyên trong vòng vài giây, sau đó từ từ thở ra bằng mũi và thả lỏng cơ bụng, thực hiện liên tục 10 – 15 lần.

5. Co giãn bàn tay: Hai bàn tay nắm lấy nhau như thể bạn đang tự bắt tay chính mình, điều chỉnh tư thế để 1 ngón cái hướng xuống sàn, 1 ngón cái hướng lên trần nhà, sau đó cố gắng kéo thật mạnh 2 tay về 2 phía và chịu áp lực trong khoảng 10 giây. Từ từ thả tay ra và lặp lại động tác từ 10 – 12 lần.

6. Bài tập cơ tay trước: Cầm vật nặng trong lòng bàn tay: chai nước, hộp đựng bút,…Ngồi thẳng lưng, từ từ co cánh tay để đưa vật nặng đến ngang tầm ngực, giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi từ từ hạ tay về chỗ cũ. Thực hiện 10 – 12 lần cho mỗi cánh tay, giữ nguyên cánh tay trong suốt bài tập.

7. Giãn cơ vai: Ngồi thẳng lưng, từ từ nghiêng đầu về một bên vai. Giang tay về cùng hướng với đầu để tạo một áp lực kéo nhẹ lên vai, giữ nguyên tư thể trong 10 giây và trở về vị trí ban đầu, tiếp tục thực hiện với bên vai còn lại.

8. Bài tập cổ: Chậm rãi nghiêng đầu về phía trước sau đó ngả đầu về phía sau, tiếp đến lần lượt nghiêng  đầu sang trái và sang phải. Cuối cùng quay đầu chậm sang trái và sang phải 6 – 8 lần.

Với những bài tập đơn giản trên, người bệnh đái tháo đường ở văn phòng có thể áp dụng tập luyện mỗi ngày, tăng cường sức dẻo dai và hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

---

ĐẶT HẸN KHÁM 

Thời gian phục vụ của Phòng Khám:

Thứ hai đến thứ bảy hàng tuần từ 7h đến 16h30

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh Viện Đức Khang

500 Ngô Gia Tự, P9, Q5, TP.HCM (cổng số 1)

129A Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, TP.HCM (cổng số 2)

Hotline (tư vấn, đặt hẹn): 0903.056.132

Chia sẻ