Lọc Máu Bằng Kỹ Thuật Thẩm Tách Siêu Lọc Máu (HDF Online) Giúp Cải Thiện Chất Lượng Cuộc Sống Của Bệnh Nhân Suy Thận

So sánh phương pháp Thẩm tách siêu lọc máu (HDF Online) với phương pháp Lọc máu thông thường để hiểu rõ hơn vì sao Thẩm tách siêu lọc máu giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân suy thận mạn. 

Với phương pháp lọc máu thông thường (Hemodialysis, HD) bệnh nhân vẫn còn phải chịu đựng nhiều triệu chứng như mệt mỏi kéo dài, chóng mặt, nhức đầu, chuột rút, và ngứa ngáy. Nguyên nhân là do phương pháp lọc máu thông thường (HD) không đào thải được hoặc đào thải rất ít các độc tố có trọng lượng phân tử trung bình và lớn. Lọc máu với kỹ thuật thông thường (HD) cũng chưa giải quyết được các biến chứng lâu dài như thiếu máu, tăng Phosphate máu, tăng β2 Microglobulin, tăng Hormone tuyến cận giáp (PTH), giảm chức năng thận còn lại, và hội chứng MIA (Malnutrition – Inflammation – Atherosclerosis).

Thẩm tách siêu lọc máu sử dụng dịch bù trực tiếp từ dịch lọc (Hemodiafiltration, HDF Online) là kỹ thuật lọc máu công nghệ cao sử dụng quả lọc high-flux, sử dụng dịch lọc siêu tinh khiết, cùng hệ thống sản xuất dịch bù liên tục từ dịch lọc với thành phần chất lượng mong muốn tùy theo nhu cầu, kết hợp hai nguyên lý: khuếch tán và đối lưu, giúp đào thải tốt các độc tố có trọng lượng phân tử trung bình và lớn trong máu. Các màng tổng hợp có tính thẩm cao hơn (quả lọc máu high-flux) với khả năng siêu lọc vượt trội được sử dụng trong phương pháp lọc máu HDF Online.

Phương pháp lọc máu này sẽ làm giảm các triệu chứng như ngứa ngáy, mệt mỏi, mất ngủ, sạm da, giảm quá trình viêm nhiễm, stress oxy hóa, ổn định hơn tình trạng huyết động, và tạo cảm giác ăn ngon miệng cho người bệnh. Nhờ vậy, chất lượng sống của bệnh nhân suy thận mãn tính được cải thiện hơn và có thể giúp kéo dài thời gian sống.

Đơn vị lọc máu tại Bệnh viện Đức Khang thực hiện phương pháp thẩm tách siêu lọc máu (HDF Online) cho bệnh nhân suy thận mãn tính sử dụng máy lọc máu hiện đại HDF Online 5008S của hãng Fresenius Medical Care (Đức) với các tính năng nổi trội giúp tự động tối ưu hóa thể tích dịch bù, giám sát đường trả máu về, và gia tăng khả năng phát hiện sớm tình trạng lệch hoặc tụt kim. Bệnh nhân được lọc máu theo chỉ định của bác sĩ và được thanh toán theo giá của BHYT. Trước và trong quá trình lọc máu, bệnh nhân sẽ được thực hiện các xét nghiệm máu thường quy, xét nghiệm về viêm gan do virus, xét nghiệm HIV và một số xét nghiệm khác để theo dõi và đánh giá kết quả điều trị.

Tác giả: BS CKII Bùi Trọng Hưng

---

Tìm hiểu thêm thông tin về:

Đơn Vị Lọc Máu tại Bệnh Viện Đức Khang

Dịch vụ chạy thận nhân tạo

Dịch vụ phẫu thuật AVF tạo cầu nối thông động tĩnh mạch

Hệ thống máy chạy thận và màng lọc

Bản tin suy thận mạn

---

Lịch lọc máu

Đơn vị lọc máu hoạt động 4 ca/ngày, từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần kể cả ngày lễ, Tết. Bệnh Viện nhận đưa đón tại nhà đối với bệnh nhân có nhu cầu tại TP. Hồ Chí Minh. Mỗi ca chạy thận kéo dài khoảng 3 - 4 tiếng.

  • Ca 1: 6g-10g
  • Ca 2: 10g-14g
  • Ca 3: 14g-18g
  • Ca 4: 18g-22g

Đội ngũ bác sĩ

Bác Sĩ

Vị trí chuyên môn

 Lĩnh vực lâm sàng

BS CKII Trịnh Thanh Mai

Trưởng Khoa Khám Bệnh - Cấp Cứu

Nội tổng quát, Nội thận

BS CKII Phạm Thị Chải

Bác sĩ Khoa Khám Bệnh - Cấp Cứu

Nội tổng quát, Nội thận

BS CKII Nguyễn Thị Thu Hà

Bác sĩ Khoa Khám Bệnh - Cấp Cứu

Nội tổng quát, Nội thận

BS CKII Nguyễn Thị Thu Lành

Bác sĩ Khoa Nội - Đơn vị lọc máu

Nội thận

BS CKII Bùi Trọng Hưng

Trưởng Khoa Nội - Đơn vị lọc máu

Nội thận

BS Nguyễn Văn Tỉnh Phó Khoa Nội - Đơn vị lọc máu Nội thận
BS Nguyễn Văn Nhựt Bác sĩ Khoa Nội - Đơn vị lọc máu Nội thận
BS Trần Âu Quế Nhung Bác sĩ Khoa Nội - Đơn vị lọc máu Nội thận
BS Lương Triều Đạt Bác sĩ Khoa Nội - Đơn vị lọc máu Nội thận
BS Võ Hoài Ân Bác sĩ Khoa Nội - Đơn vị lọc máu Nội thận


ĐẶT HẸN LỌC MÁU 
tại Đơn Vị Lọc Máu 

Thời gian phục vụ của Đơn Vị Lọc Máu:

Thứ hai đến thứ bảy hàng tuần từ 7h đến 22h 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đơn Vị Lọc Máu - Bệnh Viện Đức Khang

500 Ngô Gia Tự, P9, Q5, TP.HCM (cổng chính)

129A Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, TP.HCM (cổng phụ)

Hotline Đơn Vị Lọc Máu: 0931.888.457

Email: chamsockhachhang@bvduckhang.com

Website: http://bvduckhang.com

Fanpage: http://www.facebook.com/benhvienduckhang

Chia sẻ