Khuyến nghị cho người bệnh thận mạn trong mùa dịch COVID-19

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn “Quản lý, điều trị bệnh thận mạn giai đoạn cuối trong dịch CCOVID-19”, trong đó có những khuyến cáo đối với người bệnh thận mạn trong mùa dịch COVID-19.

Điều quan trọng nhất là người bệnh thận mạn nên hạn chế tiếp xúc với người khác, đồng thời vẫn phải duy trì đều, ổn định chế độ điều trị hiện tại kết hợp với chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý, tránh căng thẳng... để tăng cường miễn dịch chống lại dịch COVID-19.

Người bệnh, người nhà bệnh nhân phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương.

Nếu người bệnh có bất thường trong quá trình tự theo dõi bệnh tại nhà, thì nên xin tư vấn từ xa với nhân viên y tế ngay. Nếu đến lịch khám định kỳ nhưng bị trì hoãn do dịch, nên xin tư vấn từ xa với nhân viên y tế theo đúng hẹn và phải đảm bảo duy trì phác đồ điều trị hiện tại cho tới lần khám dự kiến tiếp theo. Khi tư vấn từ xa, người bệnh nên cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế về diễn biến bệnh và điều trị để có được những điều chỉnh tương đối phù hợp với thực tế bệnh. Các phương tiện thông tin liên lạc có thể được sử dụng trong tư vấn từ xa bao gồm điện thoại, facebook, zalo... để tham vấn nhân viên y tế.

Khi bắt buộc phải đi khám chữa bệnh hoặc đến lịch tái khám, trước khi đến cơ sở y tế, người bệnh phải đặt lịch hẹn, không nên đến sớm trước lịch hẹn nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Người bệnh cần thông báo trước cho Đơn vị lọc máu nếu có diễn biến bệnh bất thường. Người bệnh có sốt và các triệu chứng liên quan đến COVID-19 phải thông báo trước cho Đơn vị lọc máu trước khi đến để được hướng dẫn. Khi đến bệnh viện, người bệnh sẽ được tầm soát COVID-19 và đánh giá tại khu vực riêng biệt. Khuyến khích người bệnh nếu có thể sử dụng phương tiện di chuyển riêng và đi một mình hoặc cùng người chăm sóc, nếu cần thiết khi đến đơn vị lọc máu.

Bệnh nhân đang lọc máu chu kỳ cần nâng cao cảnh giác và tinh thần phòng chống dịch trong đó có việc ăn uống, vệ sinh, khoa học, bổ sung vitamin và vận động thể chất phù hợp để nâng cao sức đề kháng. Tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y Tế và nhân viên y tế về giữ vệ sinh tay, vệ sinh đường hô hấp, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Khai báo y tế trung thực, khi có các triệu chứng ho, sốt hoặc các vấn đề sức khỏe khác cần gọi điện cho đơn vị lọc máu trước khi đến.

Đơn vị lọc máu tại Bệnh Viện Đức Khang luôn tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng dịch, trong đó chú trọng việc nhận biết sớm và cách ly các bệnh nhân có triệu chứng về hô hấp khi đến bệnh viện. Các bệnh nhân đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào bệnh viện, yêu cầu bệnh nhân sử dụng khẩu trang. Nhân viên y tế của Bệnh Viện cung cấp cho bệnh nhân các kiến thức về vệ sinh tay, giữ vệ sinh đường hô hấp, và đeo khẩu trang đúng cách. Bệnh Viện cũng thường xuyên tích cực vệ sinh khử khuẩn không khí, bề mặt trang thiết bị, bàn làm việc, và các bề mặt thường xuyên tiếp xúc trong và gần phạm vi gần khu vực lọc máu.

Nguồn: Bộ Y Tế

ĐẶT HẸN LỌC MÁU 

Thời gian phục vụ của Đơn Vị Lọc Máu:

Thứ hai đến thứ bảy hàng tuần từ 7h đến 22h 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đơn Vị Lọc Máu - Bệnh Viện Đức Khang

500 Ngô Gia Tự, P9, Q5, TP HCM (cổng chính)

129A Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, TP HCM (cổng phụ)

Hotline Đơn Vị Lọc Máu: 0931.888.457

Website: http://bvduckhang.com

Fanpage: http://www.facebook.com/benhvienduckhang

Chia sẻ